Hướng dẫn cách làm soda pha với chanh đào
Khi vào tháng 8 trở đi là chanh đào mùa vụ, theo sự thông thạo của phần đông người biết rõ ràng thì chanh đào ngon nhất là khi cuối tháng 8, đầu tháng 9. Những người thường mua chanh đào về ngâm với mật ong để trị ho, nhưng bạn có biết chanh đào còn có thể phối chế thành món soda chanh đào vô cùng ngon không, nếu chưa nghe đến bao giờ hãy cùng lướt qua cách làm dưới đây của chúng tôi nha.
Cần chuẩn bị các nguyên liệu
Nguyên vật liệu để ngâm siro chanh đào
Chanh đào ngon 1 kilograms
Mật ong nhất lít
Đường phèn 0.8 kg
Hũ thủy tinh
Muối hạt một dịu
Nguyên liệu thực hành soda chanh đào
Siro chanh đào 80 ml
Nước soda 1dl
Đá viên 1 tách đầy
Bước thực hiện làm soda chanh đào
Để thực hành smoothie chanh đào, bạn nên chọn nhiều quả chanh đào nhẵn bóng, mọng nước, vỏ chanh có màu hơi vàng, cuống còn tươi. Sau lúc mua chanh về, bạn đem rửa sạch cho hết bụi bẩn, ngắt bỏ cuống rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt chanh ra để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng.
Rải 1 lớp đường phèn giã nhỏ vào trong hủ thủy tinh, sau đó xếp một lớp chanh đào lên rồi lại rải tiếp 1 lớp đường phèn. Bạn cứ khiến cho như vậy cho ngay lúc hết chanh đào thì thôi. Cuối cùng bạn rót mật ong cho ngập chanh đào, đậy nắp kín.
Bạn đem cất hủ chanh đào địa điểm thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Bạn ngâm khoảng hơn nhất tháng là có thể bắt đầu sử dụng được.
Sau khi có được sinh tố chanh đào, bạn chiết lấy 80ml siro cho vào bình lắc, thêm 20ml nước lọc, 100ml nước soda, đá tuyết, đậy nắp lại lắc mạnh để tạo bọt. Và đổ ra cốc để nếm thử nhé.